เที่ยวคนเดียว
เพื่อรู้จักตัวเองมากขึ้น

เมื่อคุณได้เดินทางแล้วครั้งหนึ่ง การผจญภัยจะไม่มีวันสิ้นสุด แต่ความทรงจำมันจะถูกเล่นในหัวซ้ำแล้วซ้ำเล่าในเบื้องลึกของจิตใต้สำนึก จิตใจคนเราไม่สามารถละไปจากการเดินทางได้ง่ายขนาดนั้น

ไม่ใช่ทุกคนที่เคยหลงทาง จะหลงทาง

เราอาศัยอยู่ในโลกมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยความงามเสน่ห์และการผจญภัยไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับการผจญภัยที่เราสามารถมีได้ หากเพียงแต่เราแสวงหาด้วยการเปิดตาของเรา และเดินทางไป

การเดินทาง
คือการใช้ชีวิต

การเดินทางนั้นมากมายหลายล้านความรู้สึกที่คนเราจะแบ่งปันให้กันได้และไม่เพียงกี่โอกาสของเราที่โคจรมาแลกเปลี่ยนความทรงจำซักช่วงนึงของชีวิต

La colline campground

La colline campground ตั้งอยู่เนินเขาที่ลาดลงไปยัง อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน ในอำเภอด่านช้าง อำเภอที่ไกลที่สุดของสุพรรณบุรี การเดินทางจากกรุงเทพใช้เวลาสามชั่วโมงกว่า และจากตัวเมืองสุพรรณใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่า เส้นทางถนนช่วงสุดท้ายก่อนเข้าที่พักไม่ค่อยดีเป็นหลุมตลอด บริเวณอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน ไม่มีร้านอาหารและร้านขายของใดๆ

ในส่วนของที่พักมีแค่อาหารมื้อเย็น คือ หมูกระทะและอาหารเช้าให้บริการ  มีน้ำแข็งและน้ำอัดลมขายเท่านั้น หากไม่ได้เตรียมอาหารมาแคมป์ปิ้ง อยากทานอะไรเพิ่มเติมให้ซื้อจากข้างนอกเข้ามาเลยค่ะ ระหว่างทางก่อนถึงแยกเข้าที่พักประมาณ 4 ก.ม มีร้านขายอาหารตามสั่งเล็กๆและร้านขายของชำอยู่ตรงข้ามกัน 2 ร้าน ไม่ต้องกลัวจะหาไม่เจอ เพราะมีแค่ 2 ร้าน สังเกตง่ายมาก ร้านอาหารตามสั่งฝั่งขวามีอาหารจานเดียว ยำ ต้มยำ รสชาติอาหารอร่อยเที่ยววัด Sensoji Temple

อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน จุดเช็คอินสุดฮอตแห่งอำเภอด่านช้าง สุพรรณบุรี มีทัศนียภาพงดงามเหมือนภาพวาด โอบล้อมด้วยทิวเขาและผืนหญ้าเขียวขจี ยังคงความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ มีลานกางเต้นท์ให้บริการหลายจุด แต่ถ้าอยากพักแนวแคมป์ปิ้งแบบสะดวกสบาย  แนะนำ La colline campground

นอกจากให้บริการพื้นที่กางเต็นท์ ยังมีที่พักเต็นท์โดมติดแอร์สุดชิค วิวเทพ มองเห็นอ่างเก็บน้ำลำตะเพินแบบแนบชิดได้จากห้องพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมให้เล่นแบบเพลินๆ ทั้ง พายเรือคายัค subboard ช่วงเช้าและเย็นมีฝูงแพะหลายสิบตัวมาเดินเล่นเทะเล็มหญ้า ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มีสีสันยิ่งขึ้น ที่สำคัญบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมาก

ที่พักให้บริการพื้นที่กางเต็นท์และเต็นท์โดมติดแอร์จำนวน 7 หลัง จากภาพลานกางเต็นท์อยู่ฝั่งซ้ายต่อจากเต็นท์โดม มีห้องน้ำรวม เครื่องทำน้ำอุ่นและจุดต่อไฟให้ ราคาคนละ 250 บาท รับจำนวนจำกัด 10-15คน ต่อวัน ส่วนโดมติดแอร์ ราคาวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ หลังละ 2000 บาท วันธรรมดา 1600 บาท (พร้อมอาหารเช้า)

อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน

เต็นท์โดมติดแอร์  พื้นที่ค่อนข้างกว้าง ภายในห้องเป็นแบบเดียวกันทั้งหมด แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน ทั้งโต๊ะเครื่องแป้ง ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น และทุกหลังเป็นแบบหน้าต่างพลาสติกใส มองออกมาเห็นวิวสวยที่สบายตา สำหรับเต็นท์โดมรู้สึกจะบุผ้าหนา คล้ายฉนวนกันความร้อนและเก็บเสียงด้วย ทำให้ไม่ค่อยได้ยินเสียงจากข้างนอกเข้ามาเท่าไหร่ ตอนกลางคืนเงียบสนิทแทบไม่ได้ยินเสียงใดๆ ด้านนอกมีพื้นที่นั่งสำหรับทานอาหาร แต่ถ้าใครอยากเตรียมโต๊ะ เก้าอี้ มาเอง สามารถนำมาได้

โดมหลังที่พัก คือ โดม A7 ตั้งอยู่ริมสุด วิวสวยที่ไม่ใช่แค่มองได้จากด้านหน้า แต่ด้านข้างติดอ่างเก็บน้ำแบบไม่มีอะไรมาบดบัง มีพื้นที่โล่งให้นำเก้าอี้มานั่งเล่น มองวิวแบบเพลินๆได้อีกด้วย ใครอยากพักหลังนี้ แจ้งล่วงหน้าตอนจองได้ค่ะ และเนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่ในป่าเขาที่ธรรมชาติยังค่อนข้างดิบ ช่วงค่ำจึงมีแมลงและยุงเยอะ ยิ่งแมลงตัวเล็กๆมาเป็นกองทัพ ทั้งเกาะบนเพดาน และหล่นลงบนที่นอน แนะนำให้พกสเปรย์ครีมทากันยุงและกันแมลงติดตัวมาด้วยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

วิวหน้าที่พักสวยมาก มองเห็นภูเขาเขียวสะท้อนลงบนผืนน้ำที่นิ่งสนิทเหมือนภาพวาด ตรงกลางมีสะพานที่ทอดยาว บริเวณนี้ในช่วงฤดูแล้งน้ำจะแห้งขอดจนมองเห็นผืนหญ้าเสือ มังกร เห็นในภาพบางคนนำอุปกรณ์ปิคนิคแคมปปิ้งมาวาง ก็จะได้วิวที่สวยงามไปอีกแบบ ที่นี่สามารถทำอาหาร ปิ้งย่าง ตกปลาเล่นน้ำได้ รวมถึงกิจกรรมพายเรือคายัค พายซัพบอร์ด ฟรี และให้อาหารน้องแพะอีกด้วย

สี่โมงเย็นทางที่พักจะปล่อยฝูงแพะออกมาเดินแทะเล็มหญ้า โดยปล่อยมา 2 เวลา คือ 8 โมงเช้า และสี่โมงเย็น แพะค่อนข้างเชื่อง แต่จะชอบเดินไปมา เวลาเข้าใกล้จะเดินหนี  หากอยากถ่ายภาพคู่อาจยากสักนิด ต้องกดหลายช็อต

มื้อเย็นสั่งหมูกระทะ ราคาชุดละ 399 บาท มาเสิร์ฟถึงหน้าห้องพัก หมูเยอะมาก 1 ถ้วยใหญ่เนื้อหมูนุ่มดี ทานกัน 3 คน สุดอิ่ม ช่วงเช้า คือ อีกหนึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการตื่นมาเดินชมวิว เก็บบรรยากาศอีกครั้ง ช่วงฤดูฝนฟ้าจะครึ้มหน่อย แสงอาจไม่มีให้เห็นมาก แต่กลับชอบบรรยากาศแบบนี้นะคะ รู้สึกว่าเขียวชะอุ่ม เย็นสบายมีลมพัดเข้ามาตลอดทำให้อากาศค่อนข้างเย็น

ภายในที่พักยังมีมุมถ่ายรูปสวยอีกหลายมุม เดินเล่นเก็บภาพไปได้เรื่อยๆ ทั้งริมอ่างเก็บน้ำ มุมทุ่งหญ้ากว้าง แคมป์รอบกองไฟ ช่วงกลางคืนเปิดไฟสวยงาม ถ้ามาเที่ยวหน้าหนาว ได้นั่งผิงไฟตรงนี้คงดีมาก หลานสาวตัวน้อยพามาแคมปิ้งด้วย เป็นสถานที่ที่มาพักผ่อนได้ทั้งครอบครัวเด็กๆน่าจะชอบ ได้วิ่งเล่นในสนามหญ้ากว้าง โดยเฉพาะเวลาฝูงแพะมา นางจะชอบเป็นพิเศษลูบหัว ลูบตัวแบบไม่กลัว

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *