เที่ยวคนเดียว
เพื่อรู้จักตัวเองมากขึ้น

เมื่อคุณได้เดินทางแล้วครั้งหนึ่ง การผจญภัยจะไม่มีวันสิ้นสุด แต่ความทรงจำมันจะถูกเล่นในหัวซ้ำแล้วซ้ำเล่าในเบื้องลึกของจิตใต้สำนึก จิตใจคนเราไม่สามารถละไปจากการเดินทางได้ง่ายขนาดนั้น

ไม่ใช่ทุกคนที่เคยหลงทาง จะหลงทาง

เราอาศัยอยู่ในโลกมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยความงามเสน่ห์และการผจญภัยไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับการผจญภัยที่เราสามารถมีได้ หากเพียงแต่เราแสวงหาด้วยการเปิดตาของเรา และเดินทางไป

การเดินทาง
คือการใช้ชีวิต

การเดินทางนั้นมากมายหลายล้านความรู้สึกที่คนเราจะแบ่งปันให้กันได้และไม่เพียงกี่โอกาสของเราที่โคจรมาแลกเปลี่ยนความทรงจำซักช่วงนึงของชีวิต

Plant me on the moon

Plant me on the moon คาเฟ่แสนสงบร่มรื่นและเงียบสงบกลางเมืองย่านลาดพร้าว  ” PLANT ME ON THE MOON “ โดดเด่นด้วยโรงเรือนปลูกต้นไม้แบบโครงสร้างเหล็กสูงโปร่ง  ประดับด้วยต้นไม้สายพันธุ์ต่างๆ ทั้งไม้เลื้อยที่พันล้อมโครงสร้าง ไม้ฟอกอากาศสุดฮิต และไม้ประดับ กลายเป็นองค์ประกอบของอาคารอย่างกลมกลืน เสมือนเป็นโอเอซิสกลางกรุง ให้ได้นั่งจิบเครื่องดื่มและชมต้นไม้สีเขียวไปพร้อมกัน

PLANT ME ON THE MOON  ซ่อนตัวอยู่ในซอยลาดพร้าว 93 มีพื้นที่กว้างขวางพร้อมที่จอดรถ เน้นตกแต่งร้านด้วยต้นไม้ให้ดูร่มรื่น มาถึงหน้าร้านจะสะดุดตากับโรงเรือนปลูกต้นไม้ที่เป็นโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่ ดึงดูดความสนใจตั้งแต่แรกเห็น มีรถตู้วินเทจสีครีมจอดอยู่ด้านหน้าสำหรับเป็นมุมถ่ายรูปชิคๆ

ดอยมะม่วงสามหมื่นคาเฟ่ต้นไม้ ในโรงเรือน

เดินเข้ามาภายในโรงเรือน มีต้นไม้ปลูกหลายหลายชนิด เริ่มตั้งแต่ต้น ลีกวนยู ไม้เลื้อยใบเขียวที่ห้อยปกคลุมโครงสร้างเหล็กนิยมปลูกเพื่อใช้บังแดด  ส่วนภายในมีทั้ง  ไทรใบสัก  ยางอินเดีย พญาไร้ใบ เฟิร์นลูกไก่ บอร์น และอื่นๆ  แต่ละต้นฟอร์มสวยมาก แต่ละมุมยังมีที่นั่งเป็นเก้าอี้เหล็ก มอเตอร์ไซต์เวสป้า ให้เป็นพรอพถ่ายรูปด้วย

ผ่านโรงเรือนปลูกต้นไม้ เข้าสู่ตัวคาเฟ่ ในอาคารซึ่งเป็นห้องแอร์ ตกแต่งสไตล์ Modern Vintage เรียบเท่ ใช้ผนังแบบเรือนกระจก และแบ่งพื้นที่ภายในร้านด้วยชั้นวางเหล็กโปร่งโล่ง ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และของประดับแบบวินเทจ พร้อมด้วยต้นไม้ที่ประดับตามมุมต่างๆ รวมทั้งมุมหน้าต่างกระจกที่เก๋ไม่น้อย เป็นพื้นที่แบบ co-working space  เสือ มังกร

เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟทำงาน อ่านหนังสือ มีอุปกรณ์สำหรับปลูกต้นไม้ ตะกร้าสาน ให้ได้เลือกซื้อกลับบ้านด้วย

ในส่วนของเมนูปกติจะมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ แต่ใช่ช่วงสถานการณ์โควิดมีแค่เครื่องดื่ม ซึ่งอาจมีให้เลือกไม่มาก สั่ง Single Cherry Frizzy เอสเปรสโซช็อตผสมกับไซรัปเชอร์รี่และโซดาท๊อปด้วยผลเชอรี่ รสชาติโอเค ส่วนอีกแก้ว  ลิ้นจี่โซดากุหลาบ รสชาติเปรี้ยวนำไปนิดนึง  ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งที่แปลกตา Plant me on the moon จึงเป็นอีกร้านในย่านลาดพร้า ที่สายคาเฟ่ฮอปเปอร์ น่าจะถูกใจกันแน่นอน

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *